Biên bản cuộc họp BCH Hội người Việt Nam tại Primorye ngày 06/08/2012

Đăng lúc: Thứ tư - 08/08/2012 02:23 - Người đăng bài viết: Quản trị viên
Biên bản cuộc họp BCH Hội người Việt Nam tại Primorye ngày 06/08/2012

Biên bản cuộc họp BCH Hội người Việt Nam tại Primorye ngày 06/08/2012

Ngày 06/08/2012, tại Nhà hàng Thế kỷ mới (chợ Chíp) đã diễn ra cuộc họp của Ban chấp hành Hội người Việt Nam tại Primorye với 3 nội dung chính: Bầu bổ sung một số ủy viên BCH, Công việc gây quỹ cộng đồng, Tin tức hoạt động của Hội và thông tin từ Tổng LSQ. Dưới đây là nội dung biên bản của cuộc họp.
 
Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
--------------------------------------- 
 
BIÊN BẢN CUỘC HỌP CỦA HỘI NGƯỜI VIỆT NAM TỈNH PRIMORYE
 
1/ Địa điểm, thời gian cuộc họp (CH):
Nhà hàng “Новый Век” (Thế kỷ mới) thuộc chợ Chíp, thành phố Vladivostok
CH bắt đầu vào lúc 19 giờ 50phút, kết thúc vào lúc 21 giờ
 
2/ Thành phần tham gia CH:
  1. Chủ tịch Hội: Ông Nguyễn Tiến Dũng
  2. Phó Chủ tịch: Ông Vương Thy Quỳ, Ngô Mạnh Hùng, Hoàng Văn Phú
  3. Thư ký: Ông Đào Mạnh Dũng
  4. Thủ quỹ: Ông Nguyễn Văn Minh
  5. Các ủy viên của Hội, gồm các ông/bà: Nguyễn Trọng Quyền, Nguyễn Thị Thanh Thủy, Nguyễn Thị Tú Uyên, Đỗ Minh Tuấn, Phạm Sơn Bình, Bùi Phương Mai, Nguyễn Thị Hoa, Trần Đức Phương, Nguyễn Đức Vượng, Vũ Minh Miêng, Mai Công Tuynh, Vũ Văn Toán, Nguyễn Duy Thành
  6. Khách mời tham gia:
-          Đại diện TLSQ VN tại Vladivostok: Bà Ngô Thị Bích Hà
-          Đại diện công ty “DTA-Construction”: Ông Đỗ Tuấn Nghĩa
 
3/ Nội dung cuộc họp:
Ông Nguyến Tiến Dũng làm chủ trì phiên họp, tuyên bố 3 nội dung chính của cuộc họp, gồm:
-          Bầu bổ sung một số ủy viên
-          Công vịêc gây Quỹ cộng đồng
-          Tin tức họat động của Hội và thông tin từ TLSQ
     
  1. Bổ sung ủy viên Ban chấp hành thường trực:
Căn cứ vào những yêu cầu của tình hình mới, Ông Dũng đề nghị bầu bổ sung 4 ủy viên vào BCH thường trực, gồm:
1.      Đại diện Hội phụ nữ VN tỉnh Primorye: Bà Nguyễn Thị Tú Uyên
2.      Đại diện khối sinh viên VN: Ông Nguyễn Mạnh Linh
3.      Đại diện khối doanh nghiệp dịch vụ: Ông Nguyễn Trọng Quyền
4.      Đại diện lĩnh vực văn hóa, văn nghệ: Bà Nguyễn Thị Mai Dung
Sau khi lấy biểu quyết của mọi người (100% đồng ý), Ông Dũng đã chính thức tuyên bố bổ nhiệm 4 ủy viên trên vào BCH thường trực của Hội.
Quyết định bằng văn bản sẽ được TLSQ VN chuyển đến sau khi Ông TLS mới sang Vladivostok nhận nhiệm kỳ mới.
 
  1. Về Quỹ cộng đồng:
- Ông Dũng nêu rõ: Hưởng ứng Lời kêu gọi và đợt hoạt động sâu rộng  của BCH Hội người Việt vùng Pimorye nhiệm kỳ 2012-2015, cộng đồng Việt Nam sinh sống và làm ăn trên các địa bàn vùng Primorye đã tích cực hưởng ứng đóng góp xây dựng Quỹ cộng đồng với những kết quả bước đầu rất đáng được hoan nghênh và khích lệ .
+ Chợ Sportiv đã huy động từ 242 bà con và các doanh nghiệp được tổng số tiền là 1.440.000 rúp (trong đó 300.000 rúp – số tiền đóng góp của Hội phụ nữ VN chợ Sportiv sẽ được chuyển vào Quỹ dịp cuối năm). [Thông tin cụ thể xem tại đây]
+ Chợ Hoa: Số người đóng góp là 108 người, tổng số tiền là 420.700 rúp. [Thông tin cụ thể xem tại đây]
+ Chợ Archôm: Số người đóng góp là 124, tổng tiền là 219.000 rúp.
 
Như vậy, cho đến thời điểm hiện tại, tổng số tiền ủng hộ Quỹ cộng đồng đã đạt 2.079.700 rúp.
Việc vận động đóng góp  xây dựng Quỹ cộng đồng vẫn đang được tiếp tục  tiến hành ở các khu vực còn lại như: chợ Kitaigorod, Lugovaia, Tikhaia, Trechaia rabochaia vv…, ở  một số  đơn vị và cá nhân. Thông tin cụ thể sẽ được cập nhật thường xuyên trên trang web của Hội: www.hoinguoivietvla.net.
Về cách sử dụng quỹ: Hội sẽ tiến hành cho bà con Việt Nam vay với lãi suất trước mắt 3%/tháng, sau đó tùy vào tình hình cụ thể sẽ có  điều chỉnh hợp lý.
Quỹ thuộc chợ hoặc khu vực nào, Đại diện Hội tại đó sẽ tự quản lý và chịu trách nhiệm. Thông tin về đóng góp và phát triển quỹ sẽ phải cập nhật cho Ông Minh (thủ quỹ Hội), lưu ý ngày , tháng cụ thể thời điểm nhập và phát triển quỹ.
Trường hợp Đại diện khu vực  không quản lý được quỹ thì Hội sẽ thu quỹ chuyển cho anh Minh quản giữ , BCH Hội sẽ quyết định tiếp.
Với chiến lược phát triển quỹ như vậy, Hội đề nghị các ủy viên, đặc biệt là Đại diện các khu vực cần nâng cao hơn nữa  trách nhiệm và nhiệt tình để  tiếp tục vận độngbà con đóng góp xây dựng Quỹ trong các khu vực còn lại.
- Ông Minh phát biểu: Quỹ của chợ Chíp đã chính thức đi vào họat động từ ngày 01/08/2012, một số vốn đã được cho vay với lãi suất 3%/tháng, sẽ có triển vọng tốt vào tháng sau vì khi đó bà con sẽ cần nhiều vốn để đầu tư.
- Ông Quỳ: Đã xét duyệt đơn vay vốn của 2 người, còn rất nhiều đơn khác nữa đang được xem xét và sẽ ra quyết định cấp vốn sau. Nhưng khả quan hơn sẽ là sau APEC
- Ông Dũng: Từ nay trở đi, tất cả các thông tin liên quan đến thu chi quỹ của các đơn vị nên thường xuyên cập nhật cho Ông Minh. Hội sẽ có chính sách cụ thể với các cá nhân và gia đình có hiếu, hỉ. Cụ thể là với đám cưới, quà của Hội là 3000 rúp, với đám tang Hội sẽ viếng 2000 rúp. Số tiền này sẽ được trích từ quỹ Hội ở các đơn vị , nơi có sự kiện.
- Ông Minh: Đám cưới thì ai cũng rõ, còn đối với đám tang thì mình nên xét duyệt vì có nhiều hòan cảnh khác nhau.
- Ông Đào Mạnh Dũng: Hội nên xây dựng 1 bản điều lệ họat động cụ thể của Hội, sau đó ta căn cứ vào đó để tiến hành.
- Bà Nguyễn Thị Thanh Thủy: Đề nghị Hội tạo điều kiện làm thẻ ra vào khu vực phục vụ APEC cho các thành viên của Hội tham gia đón và giúp đỡ Đoàn của Nhà nước Việt Nam trong thời gian diễn ra Hội nghị.
- Ông Dũng: Ghi nhận và sẽ xử lý các thông tin và ý kiến đóng góp ý.
 
3.  Các họat động và thông tin:
Thay mặt Hội, Ông Dũng tuyên dương những cá nhân trong thời gian qua đã tích cực tham gia vào các họat động của Hội. Như dịp vừa qua Hội đã tổ chức giúp đỡ việc đón Đoàn của Bộ Văn hóa, Thông tin và Du lịch (10 – 13.07.2012). Cụ thể là các đồng chí trong Hội sinh viên: Nguyễn Mạnh Linh, Trần Đức Phương, Phạm Sơn Bình, Đào Hồng Tuyến, Nguyễn Văn Chiến.
Theo thông tin từ Ông Trịnh Xuân Hiệu (Phó TLSQ VN, Đại diện thương mạiVN tại Vladivostok), tại thành phố HCM vào các ngày 26-29.08.2012 sẽ diễn ra Hội nghị mang tên “Doanh nhân, kiều bào vì tương lai cộng đồng và đất nước”. Ai trong Hội có nhu cầu tham gia thì gửi đề nghị tới Hội để xem xét và quyết định trước ngày 10/08/2012.
Ông Dũng : BCH Hội đã cho ra đời trang web.Từ nay trở đi mọi thông tin của Hội sẽ được cập nhật ngay vào trang web của Hội. www.hoinguoivietvla.net.  
Kết thúc cuộc họp, Ông Dũng đã thay mặt Hội, cảm ơn ông Ngô Mạnh Hùng đã tạo điều kiện tổ chức phòng họp, và chiêu đãi bữa cơm thân mật.
 
Ông Dũng cảm ơn mọi người đã có mặt và sự đóng góp của tất cả mọi người trong thời gian qua và tuyên bố kết thúc cuộc họp vào hồi 21 giờ cùng ngày.
 
Người lập biên bản CH:
Thư ký Đào Mạnh Dũng.
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Avata
Nguyễn Văn Tuyên - Đăng lúc: 14/08/2012 05:31
Tôi là em anh Minh Hương, tôi thấy rất hãnh diện vì người Việt ở nước ngoài đã đoàn kết giúp đỡ nhau.
Khi co sự đoàn kết nhất trí thì những người thân trong gia đình các bạn cũng cảm thấy an tâm vì ở đâu cũng có rủi ro. Nếu chỉ ở 1 mình thì e ........không tốt. Cảm ơn!

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới